Đặt lịch thử váy
  • Banner

VÁY CƯỚI THỜI XƯA VÀ VÁY CƯỚI THỜI NAY THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

Theo dòng chảy thời gian, trang phục cho  đám cưới cũng có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với thời đại. Tuy nhiên , những nét đẹp văn hoá, truyền thống vẫn được lưu giữ tới nay. 

Ngày nàng bước lên xe hoa, tay đan tay người mình thương vẽ nên câu chuyện hạnh phúc riêng mình thì chiếc váy cưới luôn là biểu tượng quan trọng đồng hành cùng các nàng dâu trên hành trình đi đến hạnh phúc đó. Và chắc hẳn, trong những lúc lựa chọn cho mình một chiếc váy cưới ưng ý bạn cũng sẽ đặt ra câu hỏi theo thời gian thì chiếc váy cưới ngày xưa và bây giờ có gì khác nhau đúng không?

Chính vì vậy, hãy cùng Swan Bridal tìm hiểu sự “đổi mới” giữa chiếc váy cưới ngày xưa và bây giờ nhé!

Tại miền Bắc Việt Nam, cô dâu nông thôn thường mặc trong ngày cưới trang phục áo mớ ba - tức mặc lồng ba chiếc áo ngũ thân tay chẽn mà chiếc ngoài cùng làm bằng sa một lớp, thấu quang ẩn hiện hai lớp bên trong màu điều, hoa thiên lý hoặc màu xanh ngọc, áo lót trong cùng là chiếc yếm có dây lụa trắng, eo được thắt bằng dây lưng lụa, trên đầu vấn khăn đính bướm vàng hoặc bạc, phụ kiện đi kèm sẽ là trang sức vàng hoặc bạc đồng bộ.

Đến những năm 1920 - 1930 trang phục sẽ thay đổi nhẹ, lúc này cô dâu ăn diện đơn giản hơn chủ yếu là áo dài cài vạt, bên ngoài là chiếc áo the, bên trong trong vẫn là áo màu hồng hoặc xanh phối cùng quần sa tanh đen đi hài thêu.

Sau khi thống nhất Đất nước thống nhất,  ta bắt đầu du nhập những văn hoá từ các nước tiên tiến trên thế giới trong đó trang phục cưới cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong thời gian này, những chiếc đầm dài xoè rộng màu trắng hoặc vàng rất được ưa chuộng với phần tay bồng, chiết eo chất liệu bằng các loại vải mềm hoặc voan mỏng, có độ bồng bềnh nhất định. Về phụ kiện, cô dâu thường đội mũ cùng màu váy, đeo găng tay lưới và cầm trên tay một bó hoa tươi kết hợp mái tóc uốn xoăn cao giống phong cách quý tộc cổ điển của các nước châu Âu.

Còn váy cưới thời nay đa dạng kiểu dáng hơn, phong cách thiết kế đi từ tối giản đến cầu kỳ đáp ứng tất cả các mong muốn của nàng dâu. Giây phút bước vào lễ đường nhất định phải lựa chọn chiếc váy bồng bềnh, lộng lẫy nhất. Thường chị em sẽ ưu tiên váy cưới màu trắng kết hợp cùng các phụ kiện đơn giản như vương miện, khăn voan mong tô điểm thêm cho bộ váy cưới tỏa sáng hơn. Về kiểu dáng, váy cưới hiện đại cũng vô cùng phong phú từ dáng xoè, đuôi cá, kín vai, cúp ngực, hay cổ yếm,... để cô dâu trở thành người đẹp nhất, lộng lẫy nhất trong buổi tiệc.

Các bạn cùng điểm qua những mẫu váy thiết kế “lấy lòng” nàng từ ánh nhìn đầu tiên nhé!

 

#váy cưới cao cấp hà nội #các mẫu váy cưới đẹp

.